TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Tổ chức sự kiện hay tổ chức event là một nhu cầu không thể thiếu trong các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Mỗi năm, các doanh nghiệp, tổ chức thường chi ra những số tiền lớn để đáp ứng nhu cầu tổ chức sự kiện của mình, nhằm mục đích đem lại những giá trị, hiệu quả trong công việc cũng như góp phần cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Vậy tổ chức sự kiện thực chất là gì?  

Tổ chức sự kiện là gì?
Tổ chức sự kiện là tổ chức các hoạt động trong các lĩnh vực xã hội, thương mại, kinh doanh, giải trí, thể thao,… thông qua các hình thức như hội thảo, hội nghị, họp báo, triển lãm, lễ hội, … Tổ chức sự kiện nhằm mục đích truyền đi những thông điệp mà người làm sự kiện muốn công chúng của mình nhận thức được.

Những sự kiện phổ biến thường được tổ chức như: Tổ chức hội nghị tri ân khách hàng, hội thảo chuyên đề, tiệc tất niên/tân niên, tổ chức giới thiệu sản phẩm, roadshow, Tổ chức khai trương, khánh thành,…Saigon 

 

Những loại hình tổ chức sự kiện
Sự kiện có thể thuộc vào rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như văn hóa, nghệ thuật, du lịch, chính trị, khoa học,…Tất cả các lĩnh vực đều có những sự kiện riêng, mang tính chất khác nhau và có những quy trình tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, dù ở lĩnh vực gì thì các doanh nghiệp, tổ chức cũng cần tổ chức 14 sự kiện phổ biến nhất dưới đây.

 

Tổ chức khai trương, khánh thành
Lễ khai trương có thuật ngữ tiếng anh là Grand opening là sự kiện đầu tiên của doanh nghiệp, cửa hàng, chi nhánh, showroom đánh dấu sự xuất hiện ra mắt với công chúng.

Lễ khánh thành là nghi thức cắt băng để chúc mừng cho một công trình mới hoàn thành, thường xuất hiện nhiều trong lĩnh vực xây dựng.

Thông thường 2 loại hình sự kiện này đi cùng với nhau, vừa để thể hiện tầm quan trọng của buổi lễ, đánh dấu sự hình thành của một cửa hàng, công trình, showroom, xí nghiệp và cũng là dịp để quảng bá thương hiệu, bước khởi đầu cho những thành công phát triển sau này.

 

Tổ chức hội nghị khách hàng
Sự kiện hội nghị khách hàng thường được tổ chức vào những dịp tổng kết cuối năm hoặc mở đầu năm. Mục đích của sự kiện này chính là để quy tụ khách hàng của một doanh nghiệp lớn nào đó nhằm mục đích họp bàn, giao lưu, tri ân hoặc giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới.

 

Hội nghị khách hàng giống như một bữa tiệc gala với sân khấu, MC, ca nhạc và bữa tiệc chiêu đãi. Không mang nặng hình thức như hội thảo, hội nghị là bước đệm cho sự hợp tác lâu dài của phía doanh nghiệp với khách hàng, là dịp để doanh nghiệp thể hiện tri ân, cảm ơn với khách hàng và cũng là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp và các sản phẩm dịch vụ của mình.

 

Tổ chức hội thảo, họp thường kỳ
Tổ chức hội thảo doanh nghiệp mang tính chất nội bộ, nghiêm túc và tính tập trung cao độ. Đây là sự kiện mà các thành viên trong cùng một tổ chức hoặc khác tổ chức nhưng có cùng một mối quan tâm tới một vấn đề nào đó, cùng quy tụ tại một địa điểm và thời gian nhất định để bàn bạc, tranh luận và giải quyết vấn đề.

Trong buổi hội thảo thường có diễn giả, tài liệu, giấy và bút để tiện cho việc theo dõi và ghi chú.

 

Ngoài ra, đi cùng với chương trình hội thảo họp thường niên thường sẽ tổ chức thêm tiệc trà Tea break bao gồm bánh ngọt, cafe và trái cây dùng trong giờ nghỉ giữa giờ cho những người tham dự.

 

Chương trình giới thiệu sản phẩm mới
Sự kiện giới thiệu sản phẩm mới dành cho các đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh là chủ yếu. Khi có một sản phẩm nào mới được tung ra thị trường, họ sẽ tổ chức một buổi để quảng bá thông tin, chất lượng, tính năng đến với khách hàng của mình nhằm tạo sự tin tưởng, giúp khách hàng có cơ hội trực tiếp thử nghiệm sản phẩm, từ đó đưa sản phẩm thâm nhập thị trường.

Có 3 hình thức đối với sự kiện ra mắt sản phẩm mới được áp dụng nhiều nhất:

Họp báo: Doanh nghiệp có sản phẩm mới sẽ tổ chức họp báo công bố sản phẩm mới của mình, cùng với đó là nhờ các tờ báo uy tín PR sản phẩm của mình để người tiêu dùng biết đến.
Sampling: Là hình thức phát mẫu dùng thử. Mẫu dùng thử sẽ được phát tại nhà hoặc tại các vị trí công cộng như trung tâm thương mại, công viên, khu công cộng, trường học, bệnh viện,…Mục đích để đưa sản phẩm mới tới tận tay người tiêu dùng dùng thử, trải nghiệm để hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình.
Roadshow: Hình thức Roadshow bằng xe đạp, roadshow xe máy, roadshow xe ô tô là cách các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu bằng cách đi trên các tuyến phố đông người. Trên xe sẽ gắn các banner, bảng biển, người điều khiển sẽ mặc đồng phục cùng với xe cũng đồng phục nhằm tạo sự chú ý và thu hút tính tò mò của công chúng. Từ đó, doanh nghiệp có thể gửi đến thông điệp, hình ảnh mới của sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi.

 

Tùy vào từng nhu cầu, quy mô và kinh phí mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu.

 

Sự kiện kỷ niệm sinh nhật công ty
Sinh nhật công ty là một dịp rất đặc biệt của bất cứ doanh nghiệp hay cửa hàng nào. Vào dịp này các doanh nghiệp thường tổ chức du lịch hoặc tổ chức tiệc để chiêu đãi nhân viên, khách hàng và đối tác.

Ngoài ra, các cửa hàng vào dịp sinh nhật thường sẽ có những chương trình khuyến mãi đặc sắc để quảng bá hình ảnh và cũng để tri ân khách hàng của mình.

CÔNG TY QUẢNG CÁO TRẺ PHÚ YÊN
Trụ sở: 89 Lê Thành Phương - p8 - TP Tuy Hòa – Phú Yên
Điện thoại: 057.3829767- 3838702- Fax: 057.3838155.
Email: pyyaco@gmail.com, Website: http:www.quangcaotrevn.com
Chia sẻ:
Tin liên quan
Sản phẩm tiêu biểu
Hotline: 0257.3829767
Chỉ đường Zalo Zalo: 0257.3829767 SMS: 0257.3829767